Danh mục: 20 Đề thi từ dễ đến nâng cao

10 đề thi tin học trẻ THPT có đáp án và tài liệu hay nhất 2024

Đến hẹn lại lên hôm nay thầy ra tiếp đề 10 thi tin học trẻ THPT có đáp án và tài liệu hay nhất 2024 để các em dễ dàng tham khảo và thi thử chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi tin học sắp tới nhé !

Đây đã là đề thi thứ 10 chuyên dùng để bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 9

    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Đề 10 thi tin học trẻ THPT có đáp án và tài liệu

Thứ tự Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Phân loại hạng cân trong thi đấu võ thuật D111.* D111.INP D111.OUT
Bài 2 Tính trung bình cộng những số nguyên tố từ m đến n D112.* D112.INP D112.0UT
Bài 3 Tìm số âm nhỏ nhất trong mảng và vị trí D113.* D113.INP D113.0UT
Bài 4 Đếm số lượng ký hiệu trong xâu s D114.* D114.INP D114.0UT
Bài 5 In các xâu con trong xâu s D115.* D115.1NP D115.0UT

Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là ngôn ngữ Python hoặc C++

Bài 1: (4 điểm) Phân loại hạng cân trong thi đấu võ thuật ?

  • Diễn giải:
    1. Flyweight: Dưới 58 kg
    2. Bantamweight: Từ 58 kg đến dưới 68 kg
    3. Featherweight: Từ 68 kg đến dưới 80 kg
    4. Light Heavyweight: Từ 80 kg đến 90 kg
    5. Heavyweight: Trên 90 kg
  • Input: Số nguyên X là cân nặng của đấu thủ (0<x<=200).
  • Output: Loại theo mô tả trên
  • Ví dụ về input và output:
input output
49 Flyweight
75 Featherweight

Bài 2: (4 điểm) Tính trung bình cộng những số nguyên tố từ m đến n?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • Tính trung bình cộng các số nguyên tố từ m đến n.
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output: Là trung bình cộng các số nguyên tố từ m đến n, làm tròn đến một chữ số thập phân.
  • Ví dụ:
INPUT

OUTPUT

11 15 12.0
2 13 6.8

Bài 3: (4 điểm) Tìm số âm nhỏ nhất trong mảng và vị trí?

  • Diễn Giải:
    • Nhập vào một mảng số nguyên a: ao, ai, a2,….
    • Tìm số âm nhỏ nhất trong mảng.
  • Input:
    • Một dòng chứa các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 10 cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Dòng một là số âm nhỏ nhất trong mảng,
    • Dòng hai là vị trí của số âm nhỏ nhất.
    • Nếu không có số âm nào trong mảng thì in “-“
  • Ví dụ:
Input Output
9 -6 3 8 10 -7 -2 -7

5

7 3 8 0 2

Bài 4: (4 điểm) Đếm số lượng ký hiệu trong xâu s?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s.
    • Đếm số lượng ký hiệu trong xâu s
  • Input:
      • Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Số lượng ký hiệu trong xâu s (không tính dấu cách)
  • Ví dụ:

Input

Output

Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam 2024 2
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc vao thang 02/2024 1

Bài 5: (4 điểm) In các xâu con trong xâu s?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s. In các xâu con trong xâu s
  • Input:
    • Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: In các xâu con trong xâu s, mỗi xâu con trên một dòng
  • Ví Dụ:
Input Output
12345 1
12
123
1234
12345
2
23
234
2345
3

34

345
4

45

5

 

abed a
ab
abc
abed
b
be
bed
c
cd
d

Đáp án bài 1:  Phân loại hạng cân trong thi đấu võ thuật

 

import sys
sys.stdin=open('D111.INP','r')
sys.stdout=open('D111.OUT','w')
n=int(input())
if n<58:
    print('Flyweight')
elif 58<=n<68:
    print('Bantamweight')
elif 68<=n<80:
    print('Featherweight')
elif 80<n<90:
    print('Light Heavyweight')
elif n>90:
    print('Heavyweight')

 

Đáp án bài 2:  Tính trung bình cộng những số nguyên tố từ m đến n?

 

import sys
sys.stdin=open('D112.INP','r')
sys.stdout=open('D112.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while i*i<=n and n%i!=0:
        i+=1
    return i*i>n and n>1
m,n=map(int,input().split())
dem=0
tong=0
for i in range(m,n+1):
    if ktnt(i):
        dem+=1
        tong+=i
tbc=0
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.1f'%tbc)

 

Đáp án bài 3:  Tìm số âm nhỏ nhất trong mảng và vị trí?

 

import sys
sys.stdin=open('D113.INP','r')
sys.stdout=open('D113.OUT','w')
a=list(map(int,input().split()))
b=[]
for i in range(len(a)):
    if a[i]<0:
        b.append(a[i])
if len(b)>0:
    M=min(b)
    for i in range(len(a)):
        if a[i]==M:
            vt=i
            break
    print(M)
    print(vt)
else:
    print('-')

 

Đáp án bài 4:  Đếm số lượng ký hiệu trong xâu s?

 

import sys
sys.stdin=open('D114.INP','r')
sys.stdout=open('D114.OUT','w')
s=input()
s=s.replace(' ','')
so=0
chu=0
kytu=0
for i in range(len(s)):
    if s[i].isdigit():
        so+=1
    elif s[i].isalpha():
        chu+=1
    else:
        kytu+=1
print(kytu)

 

Đáp án bài 5:  In các xâu con trong xâu s

 

import sys
sys.stdin=open('D115.INP','r')
sys.stdout=open('D115.OUT','w')
def inxauconne(n):
    a=[]
    for i in range(len(n)):
        for j in range(i+1,len(n)+1):
            a.append(n[i:j])
    return a
def inranao(n):
    s=inxauconne(n)
    for i in range(len(s)):
        print(s[i])
s=input()
inranao(s)

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

 

9 đề thi HSG Tin 8 lập trình Python có đáp án năm 2024

Thầy rất đam mê và rất thích lập trình từ rất lâu ! Nên thầy muốn chia sẻ niềm đam mê của thầy với các em nên thầy đã soạn ra đề 9 thi HSG Tin học lớp 8 lập trình Python trong 20 đề ôn thi bồi dưỡng thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh

Đây đã là đề thi thứ 09 chuyên dùng để bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 8

    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Đề 9 thi HSG Tin 8 lập trình Python mới nhất năm 2024

Thứ tự Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Phân loại chất lượng sản phẩm D101.* DI01.INP DI 01. OUT
Bài 2 Tính tổng những số nguyên tố từ m đến n D102.* D102.INP D102.OUT
Bài 3 Tính trung bình cộng các số âm D103.* D103.INP D103.OUT
Bài 4 Đếm số lượng chữ số trong xâu s D104.* D104.INP D104.OUT
Bài 5 Đếm xem có bao nhiêu số Happy từ m đến n D105.* D105.INP DI 05.OUT

Bài 1: (4 điểm) Phân loại chất lượng sản phẩm

  • Diễn giải: 
    1. *****: Từ 85 đến 100
    2. ****: Từ 70 đến dưới 85
    3. ***: Từ 55 đến dưới 70
    4. **: Từ 40 đến dưới 55
    5. *: Dưới 40
  • Input: Số nguyên X là điềm (0<=x<=100).
  • Output: Loại theo mô tả trên
  • Ví dụ:
input output
30 *
75 * ***

 

Bài 2: (4 điểm) Tính tổng những số nguyên tố từ m đến n

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • Tính tổng các số nguyên tố từ m đến n.
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), mỗi số trên một dòng.
  • Output: Là tổng các số nguyên tố từ m đến n.
  • Ví dụ:
Input Output
11

15

24
2

13

41

Bài 3: (4 điểm) Tính trung bình cộng các số âm trong mảng

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một mảng số nguyên a: a0,a1,a2, ….
    • Tính trung bình cộng các số âm trong mảng.
  • Input: Một dòng chứa các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Là trung bình cộng các số âm trong mảng, làm tròn đến một chữ số thập phân.
    • Nếu không có số âm nào trong mạng thì in “0.0”
  • Ví dụ:
Input Output
9 -6 3 8 10 -7 -2 -5.0
73802 0.0

 

Bài 4: (4 điểm) Đếm số lượng chữ số trong xâu s

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s.
    • Đếm số lượng chữ số trong xâu s
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Số lượng chữ số trong xâu s
  • Ví dụ:
Input

Output

Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam 2024 4
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc vao thang 02/2024 6

Bài 5: (4 điểm)  Liệt kê các số Happy từ m đến n

số Happy

số Happy

  • Input: Hai số nguyên m, n (0<m<=n<109), mỗi số trên một dòng
  • Output:
    • Các số Happy từ m đến n theo thứ tự từ bé đến lớn, các số cách nhau bởi dấu cách.
    • Nếu không có số Happy nào từ m đến n thì in -1
  • Ví dụ:
Input Output
2

11

7 10
50

100

68 70 79 82 86 91 94 97 100

 

Đáp án bài 1:  Phân loại chất lượng sản phẩm

 

import sys
sys.stdin=open('D101.INP','r')
sys.stdout=open('D101.OUT','w')
n=int(input())
if 85<=n<=100:
    print('*****')
elif 70<=n<85:
    print('****')
elif 55<=n<70:
    print('***')
elif 40<=n<55:
    print('**')
elif n<40:
    print('*')

 

Đáp án bài 2:  Tính tổng những số nguyên tố từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D102.INP','r')
sys.stdout=open('D102.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while i*i<=n and n%i!=0:
        i+=1
    return i*i>n and n>1
m=int(input())
n=int(input())
tong=0
for i in range(m,n+1):
    if ktnt(i):
        tong+=i
print(tong)

 

Đáp án bài 3:  Tính trung bình cộng các số âm trong mảng

 

import sys
sys.stdin=open('D103.INP','r')
sys.stdout=open('D103.OUT','w')
a=list(map(int,input().split()))
tong=0
dem=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]<0:
        tong+=a[i]
        dem+=1
tbc=0
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.1f'%tbc)
else:
    print('0.0')

 

Đáp án bài 4: Đếm số lượng chữ số trong xâu s

 

import sys
sys.stdin=open('D104.INP','r')
sys.stdout=open('D104.OUT','w')
s=input()
dem=0
for i in range(len(s)):
    if s[i].isdigit():
        dem+=1
print(dem)

 

Đáp án bài 5:  Đếm xem có bao nhiêu số Happy từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D105.INP','r')
sys.stdout=open("D105.OUT",'w')
def tcs(n):
    a=str(n)
    t=0
    for i in range(len(a)):
        t+=int(a[i])**2
    return t
def Happy(n):
    b=[]
    while not n in b:
        b.append(n)
        n=tcs(n)
    for i in range(len(b)):
        if b[i]==1:
           return True
def in_so(m,n):
    dem=0
    c=[]
    for i in range(m,n+1):
        if Happy(i):
            dem+=1
            c.append(i)
    if dem==0:
        print('-1')
    else:
        for i in range(len(c)):
            print(c[i],end=' ')
m=int(input())
n=int(input())
in_so(m,n)

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

 

 

Bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 9 giải đề 8 mới nhất 2024

Thầy rất vui được gặp các em yêu thích môn tin học lập trình python! Hôm nay thầy sẽ hướng dẫn giải đề 8 trong 20 đề Bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 9 mới nhất 2024 để các em có thể ôn tập để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh hoặc thi vào các trường Chuyên Tin. Thầy chúc các em thi đạt được giải cao và kết quả đạt được thật tốt các em nhé!

Đây đã là đề thi thứ 08 chuyên dùng để bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 9

    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Giải đề 8 Bồi dưỡng học sinh giỏi Tin học lớp 9 

Thứ tự Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu vào File kết quả
Bài 1 Phân loại “điểm” D091.* D091.INP D091.OUT
Bài 2 Đếm số lượng số nguyên tố từ m đến n D092.* D092.INP D092.OUT
Bài 3 Tính tổng các số âm trong mảng D093.* D093.INP D093.OUT
Bài 4 Đếm số lượng chữ cái trong xâu s D094.* D094.INP D094.OUT
Bài 5 In các số Kaprekar từ m đến n D095.* D095.INP D095.OUT
Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là ngôn ngữ Python hoặc C++

Bài 1: (4 điểm) Phân loại “điểm” ?

  • Diễn giải:
    1. A: Từ 8 đến 10
    2. B: Từ 6 đến dưới 8
    3. C: Từ 5 đến dưới 6
    4. D: Từ 3 đến dưới 5
    5. E: Dưới 3
  • Input: Số thực X là điếm (0<=x<=10)
  • Output: Loại theo mô tả trên
  • Ví dụ:
input output
6.3 B
5.7 C

 

Bài 2: (4 điểm) Đếm số lượng số nguyên tố từ m đến n ?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • Đếm xem trong các số nguyên từ m đến n, có bao nhiêu số nguyên tố.
  • Input:
    • Hai số nguyên dương m và n trên cùng một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output: Số lượng số nguyên tố từ m đến n.
  • Ví dụ:
Input Output
11 15 2
2 13 6

Bài 3: (4 điểm) Tính tổng các số âm trong mảng ?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một mảng số nguyên a: a0, a1, a2,…an. Tính tổng các số âm trong mảng.
  • Input: Một dòng chứa các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output: Là tổng các số âm trong mảng.
  • Ví dụ:
Input Output
9 -6 3 8 10 -7 -2 -15
7 3 8 0 2 0

Bài 4: (4 điểm) Đếm số lượng chữ cái trong xâu s ?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s.
    • Đếm số lượng chữ cái trong xâu s.
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Số lượng chữ cái trong xâu s
  • Ví dụ:
Input Output
Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam 2024 20
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc vao thang 02/2024 31

 

Bài 5: (4 điểm) In các số Kaprekar từ m đến n ?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên dương m và n.
    • In các số Kaprekar từ m đến n Số tự nhiên n được gọi là số Kaprekar, nếu m==n2 và chia m thành hai phần, sao cho tổng của hai phần này tạo ra =n
    • Ví dụ:
      • Số 9 là số Kaprekar, vì 92=81, và 8+1=9
      • Số 297 là số Kaprekar, vì 2972=88209, và 88+209=297.
  • Input: Hai số nguyên m, n (0<m<=n<109) trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách
  • Output:
    • Các số Kaprekar từ m đến n theo thứ tự từ bé đến lớn, các số cách nhau bởi dấu cách.
    • Nếu không có số nào thì in “-“
  • Ví dụ:
Input Output
1 50 9 45
200 1000 297 703 999

 

Đáp án bài 1: Phân loại “điểm”

 

import sys
sys.stdin=open('D091.INP','r')
sys.stdout=open('D091.OUT','w')
n=float(input())
if 8<=n<=10:
    print('A')
elif 6<=n<8:
    print('B')
elif 5<=n<6:
    print('C')
elif 3<=n<5:
    print('D')
elif n<3:
    print('E')

 

Đáp án bài 2:  Đếm số lượng số nguyên tố từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D092.INP','r')
sys.stdout=open('D092.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while i*i<=n and n%i!=0:
        i+=1
    return i*i>n and n>1
m,n=map(int,input().split())
dem=0
for i in range(m,n+1):
    if ktnt(i):
        dem+=1
print(dem)

 

Đáp án bài 3:  Tính tổng các số âm trong mảng ?

 

import sys
sys.stdin=open('D093.INP','r')
sys.stdout=open('D093.OUT','w')
a=list(map(int,input().split()))
tong=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]<0:
        tong+=a[i]
print(tong)

 

Đáp án bài 4:  Đếm số lượng chữ cái trong xâu s ?

 

import sys
sys.stdin=open('D094.INP','r')
sys.stdout=open('D094.OUT','w')
n=input()
demchu=0
for i in n:
    if i.isalpha():
        demchu+=1
print(demchu)

 

Đáp án bài 5:  In các số Kaprekar từ m đến n ?

 

import sys
sys.stdin=open('D095.INP','r')
sys.stdout=open('D095.OUT','w')
def Kaprekar(n):
    a=str(n**2)
    for i in range(1,len(a)):
        trai=int(a[:i])
        phai=int(a[i:])
        if trai+phai==n and trai!=0 and phai!=0:
            return True
    return False
def inso(m,n):
    a=[]
    for i in range(m,n+1):
        if Kaprekar(i):
            a.append(i)
    return a
m,n=map(int,input().split())
b=inso(m,n)
if len(b)>0:
    for i in range(len(b)):
        print(b[i],end=' ')
else:
    print('-')

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

7 đề thi học sinh giỏi tin học 10 Python hay nhất năm 2024

Mến chào các em yêu thích môn lập trình python! Hôm nay thầy sẽ giới thiệu 7 đề thi học sinh giỏi tin học 10 Python hay nhất năm 2024. Cho các em có những trải nghiệm ôn thi tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi cam go sắp tới nhé ! Quan mỗi bài thi các em phải rút ra được những kinh nghiệm gì? ghi tóm tắt các phần quan trọng trong tập để khi sắp tới kỳ thi ôn lại lần nữa là vô thi ngon lành các em nhé !

Đây đã là đề thi thứ 7 rồi các em nếu chưa làm từ đề 1 hãy giải từ đề 1 trước rồi mới làm đề này các bạn nhé !

    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Tổng quan đề 7 thi học sinh giỏi tin học 10 Python hay nhất

Thứ tự Tên hài File

chương

trinh

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Tính “tiết học” trong ngày D081.* D081.INP D081.OUT
Bài 2 In những số nguyên tố từ m đến n D082.* D082.INP D082.OUT
Bài 3 Đếm số lượng số âm trong mảng D083.* D083.INP D083.OUT
Bài 4 Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự chiều dài của từng từ D084.* D084.INP D084.OUT
Bài 5 In số lượng của dãy số Collatz bắt dấu từ n D085.* D085.INP D085.OUT
Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là Python hoặc C ++.

 

Bài 1: (4 điểm) Tính các “tiết học” trong ngày

  • Diễn giải: 
    1. Tiết 1: Từ 07 giờ 00 đến trước 07 giờ 46
    2. Tiết 2: Từ 07 giờ 50 đến 08 giờ 35.
    3. Tiết 3: Từ 09 giờ 00 đến 09 giờ 45.
    4. Tiết 4: Từ 09 giờ 50 đến 10 giờ 35.
    5. Tiết 5: Từ 10 giờ 45 đến 11 giờ 30.
    6. Ngoài những khung giờ trên là giờ “Giải lao”
  • Input: Chuỗi giờ phút dạng hh:mm cho biết giờ và phút hiện tại (00<=hh<24, 00<=mm<60).
  • Output: “Tiết học” theo mô tả trên
  • Ví dụ:
input output
07:55 Tiet 2
08:40 Giai lao

Bài 2: (4 điểm) In những số nguyên tố từ m đến n

  • Diễn giải :
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n). In ra những số nguyên tố từ m đến n
  • Input:
    • Hai số nguyên dương m và n (0<m. n<106), mỗi số trên một dòng.
  • Output:
    • Các số nguyên tố từ m đến n trên cùng một dòng, các số cách nhau một dấu cách.
    • Nếu không có số nguyên tố nào từ m đến n thì in dấu “-“
  • Ví dụ:
Input Output
11

15

11 13
2

13

2 3 5 7 11 13

Bài 3: (4 điểm) Đếm số lượng số âm trong mảng

  • Diễn Giải: Nhập vào một mảng số nguyên a: a0, a1,a2,…..an Đếm số lượng số âm trong mảng.
  • Input: Một dòng chứa các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105, cách nhau bởi dấu cách
  • Output: Số lượng số âm trong mảng
Input Output
9 -6 3 8 10 -7 -2 3
7 3 8 0 2 0

Bài 4: (4 điểm) sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự chiều dài của từng từ

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s.
    • Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự chiều dài của từng từ.
  • Input:
    • Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 10s,
    • Chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output:
    • In các từ đã sắp xếp trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách
Input Output
Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam 2024 tu Toi hoc LAP C++ nam 2023 TRINH
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc Thi HOC mon Tin Hoc SINH GIOI

Bài 5: (4 điểm) In số lượng của dãy số Collatz bắt đầu từ n

  • Diễn giải:
    • Nhập vào số nguyên dương n.
    • In số lượng của dãy số Collatz bắt đầu từ n Dãy số Collatz được xác định bởi quy tắc:
    • Cho một số nguyên dương n:
      • Nếu n là số chẵn, chia nó cho 2: n/2.
      • Nếu n là số lc, nhân nó cho 3 và cộng thêm 1: 3n+1.
    • Dãy số kết thúc khi n=1
    • Ví dụ:
      • Nếu n = 5 thì dãy số Collatz là; 5 16 8 4 2 1
      • Nếu n=6 thì dãy số Collatz là: 6 3 10 5 16 8 4 2 1
  • Input: Một số nguyên n (0<n<109)
  • Output: Số lượng phần từ cùa dày so Collatz bắt đầu từ n
  • Ví dụ:
Input Output
5 6
6 9

Đáp án bài 1: Tính các “tiết học” trong ngày

 

import sys
sys.stdin=open('D081.INP','r')
sys.stdout=open('D081.OUT','w')
a=input()
if '07:00'<=a<'07:46':
    print('Tiet 1')
elif '07:50'<=a<'08:35':
    print('Tiet 2')
elif '09:00'<=a<'09:45':
    print('Tiet 3')
elif '09:50'<=a<'10:35':
    print('Tiet 4')
elif '10:45'<=a<'11:30':
    print('Tiet 5')
else:
    print('Giai lao')

Đáp án bài 2: In những số nguyên tố từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D082.INP','r')
sys.stdout=open('D082.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while (i*i<=n) and (n%i!=0):
        i+=1
    return (i*i>n) and (n>1)
m=int(input())
n=int(input())
dem=0
for i in range(m,n+1):
    if ktnt(i):
        print(i,end=' ')
        dem+=1
if dem==0:
    print('-')

 

Đáp án bài 3: Đếm số lượng số âm trong mảng

 

import sys
sys.stdin=open('D083.INP','r')
sys.stdout=open('D083.OUT','w')
a=list(map(int,input().split()))
dem=0
for i in range(0,len(a)):
    if a[i]<0:
        dem+=1
print(dem,end=' ')

 

Đáp án bài 4: sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự chiều dài của từng từ

 

import sys
sys.stdin=open('D084.INP','r')
sys.stdout=open('D084.OUT','w')
n=input().split()
n.sort(key=len)
for i in range(len(n)):
    print(n[i],end=' ')

 

Đáp án bài 5: In số lượng của dãy số Collatz bắt đầu từ n

 

import sys
sys.stdin=open('D085.INP','r')
sys.stdout=open('D085.OUT','w')
n=int(input())
a=[]
a.append(n)
while n>1:
    if n%2==0:
        n=n/2
        a.append(n)
    else:
        n=n*3+1
        a.append(n)
print(len(a))

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tin 10 đề thi HSG Python đề 6

Thầy biết các em đang trong giai đoạn ôn thi nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi cấp huyện sắp tới! nên thầy đã chuẩn bị thêm đề ôn thi số 6 này để làm Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tin 10 đề thi HSG Python ! Các em nên tự giải trước khi xem lời giải nhé ! Để mình rèn luyện tư duy logic có thể phán đoán các dạng đề chuẩn bị cho kỳ thi tốt hơn !

Đây đã là đề thi số 6 đề và đáp án thi HSG Tin Python cấp huyện 

tai ngay vi tính tấn dân

  • Còn em nào muốn học lý thuyết thì hãy vào đường dẫn phía dưới nhé ! chép từ bài 1 đến bài 21 là giỏi liền kha kha ! có tài liệu pdf tải về thoải mái !
    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Đề 6 thi python 150 phút bồi dưỡng học sinh giỏi tin học 10 cấp huyện 

Thứ tự Tên bài File

chương

trinh

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Phân loại “thời gian” trong ngày D061* D061.INP D061.OUT
Bài 2 Đếm số nguyên chia hết cho 5 và in những số nguyên chia hết cho 5 từ m đến n D062 * D062.INP D062.OUT
Bài 3 In các số âm trong mảng D063 * D063 INP D063 OUT
Bài 4 Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự từ điển D064.* D064.INP D064.OUT
Bài 5 In các số Armstrong có n chữ số D065 * D065.INP D065.OUT
Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là Python hoặc C++

 

Bài 1: (4 điểm) Phân loại “thời gian” trong ngày

  • Diễn giải:
    1. Ngủ: Từ 22 giờ 01 phút đến trước 5 giờ 30 phút.
    2. Chuẩn bị sáng; Từ 05 giờ 30 phút đến trước 07 giờ 00 phút-
    3. Làm việc sáng: Từ 07 giờ 00 phút đến 11 giờ 59 phút.
    4. Nghỉ trưa: Từ 12 giờ 00 phút đến 12 giờ 59 phút.
    5. Làm việc chiều: Từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 59 phút.
    6. Thư giãn: Từ 17 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút.
  • Input: Chuổi hh:mm cho biết giờ và phút hiện tại (00<=hh<24,00<=mm<60)
  • Output: “Thời gian” theo mô tả trên
  • Ví dụ về input và output:
input output
06:30 Chuan bi sang
12:45 Nghi trua

Bài 2: (4 điểm) Đếm số nguyên chia hết cho 5 và in những số nguyên chia hết cho 5 từ m đến n

  • Diễn Giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<n).
    • Cho biết từ m đến n có bao nhiêu số chia hết cho 5, là những số nào?
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Số thứ nhất là số lượng các số chia hết cho 5 từ m đến n, dấu cách, dấu gạch (-), dấu cách,
    • sau đó là các số chia hết cho 5 từ m đến n, phân tách nhau bởi dấu cách.
    • Nếu không có số chia hết cho 5 từ m đến n thi in 0, dấu cách, dấu gạch (-), dấu cách.
  • Ví dụ:
Input Output
4 15 3 -5 10 15
2 11 2 -5 10

Bài 3: (4 điểm) In các số âm trong mảng

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một mảng số nguyên a: a0,a1,a2,….an In các số âm trong mảng theo thứ tự xuất hiện.
  • Input: Một dòng chứa các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Các số âm trong mảng trên cùng một dòng, theo thứ tự xuất hiện, cách nhau bởi dấu cách.
    • Nếu không có số âm nào trong mảng thì in
  • Ví dụ:
Input Output
9 -6 3 8 10 -7 -2 -6 -7 -2
7 3 8 0 2

Bài 4: (4 điểm) Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự từ điển

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s.
    • Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự từ điển
  • Input:
    • Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách
  • Output: In các từ đã sắp xếp trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách
  • Ví dụ:
Input Output
Toi Hoc LAP TRINH C++ từ năm 2024 2024 C++ Hoc LAP TRINH Toi nam tu
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc GIOI HOC Hoc SINH Thi Tin mon

Bài 5: (4 điểm) In các số Armstrong có n chữ số

  • Diễn giải:
    • Nhập vào số nguyên dương n. In các số Armstrong có n chữ số
    • Số Armstrong là một số có k chữ số mà tổng các chữ số lũy thừa k của nó bằng chính nó.
    • Chẳng hạn, 153 có 3 chữ số và 13 + 53 + 33 =153 ( 1 mũ 3 + 5 mũ 3 + 3 mũ 3 = 153 ); 1634 có 4 chữ số và 14+64+34+44= 1634 ( 1 mũ 4 + 6 mũ 4 + 3 mũ 4 + 4 mũ 4 = 1634 )
  • Input: Một số nguyên n (0<n<10)
  • Output:
    • Các số Armstrong có n chữ số trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách theo thứ tự từ bé đến lớn.
    • Nếu không có số nào thì in dấu “-“
Input Output
3 153 370 371 407
4 1634 8208 9474

Đáp án bài 1:  Phân loại “thời gian” trong ngày

 

import sys
sys.stdin=open('D061.INP','r')
sys.stdout=open('D061.OUT','w')
a=input()
a=a.split(":")
h=int(a[0])
p=int(a[1])
if (22<=h<=24 and 1<=p<=59 ) or (1<=h<5 and 0<=p<60) or (h==5 and 0<=p<30):
    print('Ngu')
elif (5==h and 30<=p<=59 ) or (h==6 and 0<=p<=59):
    print('Chuan bi sang')
elif 7<=h<=11 and 0<=p<=59:
    print('Lam viec sang')
elif 12==h and 0<=p<=59:
    print('Nghi trua')
elif 13<=h<=16 and 0<=p<=59:
    print('Lam viec chieu')
elif 17<=h<=22 and 0<=p<=59:
    print('Thu gian')

Đáp án bài 2: Đếm số nguyên chia hết cho 5 và in những số nguyên chia hết cho 5 từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D062.INP','r')
sys.stdout=open('D062.OUT','w')
m,n=map(int,input().split())
dem=0
for i in range(m,n+1):
if i%5==0:
dem+=1
print(dem,'-',end=' ',sep=' ')
for i in range(m,n+1):
if i%5==0:
print(i,end=' ')

 

Đáp án bài 3: In các số âm trong mảng

 

import sys
sys.stdin=open('D063.INP','r')
sys.stdout=open('D063.OUT','w')
a=list(map(int,input().split()))
dem=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]<0:
        dem+=1
        print(a[i],end=' ')
if dem==0:
    print('-')

 

Đáp án bài 4: Sắp xếp các từ trong xâu theo thứ tự từ điển

 

import sys
sys.stdin=open('D064.INP','r')
sys.stdout=open('D064.OUT','w')
s=input()
s=s.split()
s.sort()
for i in s:
    print(i,end=' ')

 

Đáp án bài 5: In các số Armstrong có n chữ số

 

import sys
sys.stdin=open('D065.INP','r')
sys.stdout=open('D065.OUT','w')
def Armstrong(n):
    tong=0
    s=str(n)
    for i in range(len(s)):
        tong+=(int(s[i]))**len(s)
    return tong==n
n=int(input())
a=[]
for i in range(10**(n-1),10**n):
    if Armstrong(i):
        a.append(i)
if len(a)==0:
    print('-')
else:
    print(*a)

 

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

 

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

100 đề và đáp án thi HSG Tin Python mới nhất năm 2024

Thầy mến chào các em yêu thích môn tin học mà đặc biệt là các em yêu thích môn lập trình Python. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh hoặc thi vào các trường Chuyên Tin vào lớp 10. Thầy sẽ làm tới 100 đề và đáp án thi HSG Tin Python mới nhất năm 2024 để các em có thể tham khảo và tập làm quen với các dạng đề để chuẩn bị thi cho tốt! Thầy chúc các em đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới nhé !

Đây đã là đề thi số 5 đề và đáp án thi HSG Tin Python cấp huyện và cấp tỉnh

  • Còn em nào muốn học lý thuyết thì hãy vào đường dẫn phía dưới nhé ! chép từ bài 1 đến bài 21 là giỏi liền kha kha ! có tài liệu pdf tải về thoải mái !
    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Đề 5 và đáp án thi HSG Tin Python cấp huyện:

Thứ tự Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Phân loại “ Buổi ” trong ngày D051* D051.INP D051.OUT
Bài 2 Tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 hoặc 3 từ m đến n D052.* D052.INP D052.OUT
Bài 3 Tìm số nhỏ nhất trong mảng và vị trí D053.* D053.INP D053.OUT
Bài 4 In các từ viết thường trong xâu D054.* D054.INP D054.OUT
Bài 5 Kiểm tra xem số nguyên n có trong dãy số Pell D055.* D055.INP D055.OUT
Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng  chương trình tương ứng là Python hoặc C++

 

Bài 1: (4 điểm) Phân loại ” Buổi ” trong ngày

  • Diễn Giải: 
    1. Buổi khuya: Từ 0 giờ đến trước 5 giờ
    2. Buổi sáng: Từ 5 giờ đến trước 11 giờ.
    3. Buổi trưa: Từ 11 giờ đến trước 13 giờ.
    4. Chính ngọ: 12 giờ.
    5. Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 18 giờ
    6. Buổi tối: Từ sau 18 giờ đến trước 0 giờ.
  • Input: Số nguyên n cho biết giờ hiện tại (0<=n<24)
  • Output: “ Buổi ” theo mô tả trên
  • Ví dụ: 
Input Output
7 Buoi sang
12 Chinh ngo

Bài 2: (4 Điểm ) Tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 hoặc 3 từ m đến n

  • Diễn Giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • Có bao nhiêu số chia hết cho 7 từ m đến n;
    • tính trung bình cộng các số nguyên chia hết cho 2 hoặc 3 từ m đến n.
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), mỗi số trên một dòng.
  • Output:
    • Số thứ nhất là số lượng các số chia hết cho 7 từ m đến n, dấu cách,
    • số thứ 2 là trung bình cộng các số nguyên chia hết cho 2 hoặc 3 từ m đến n (làm tròn đến một chữ số thập phân),
    • Nếu không có số nào chia hết cho 2 hoặc 3 thi in “0.0”.
  • Ví dụ:
Input Output
4

15

2 9.8
2

11

1 6.0

Bài 3: (4 điểm) Tìm số nhỏ nhất trong mảng và vị trí

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một mảng a có n số nguyên:a0,a1,a2,an-1
    • Tìm số nhỏ nhất trong mảng a và vị trí của số nhỏ nhất đó
  • Input: Dòng một là số nguyên n (0<n<10A), n dòng tiếp theo là n số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105.
  • Output: Dòng một là số nhỏ nhất, dòng hai là vị trí của số nhỏ nhất trong mảng
  • Ví dụ:
Input Output
7 -2
9 6
6
3
8
10
7
2
5 0
20 4
7
6
8
0

Bài 4: (4 điểm) In các từ viết thường trong xâu

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một xâu s. In các từ viết thường trong xâu
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Các từ Viết thường trong xâu theo thứ tự xuất hiện, trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách
  • Ví dụ:
Input Output
Toi hoc LAp TRINH C++ tu nam 2024 hoc tu nam
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc mon

Bài 5: (4 điểm) Kiểm tra xem số nguyên n có trong dãy số Pell

  • Diễn giải:
    • Nhập vào số nguyên dương n. Kiểm tra xem số nguyên n có trong dãy số Pell không?
    • Dãy số Pell là một dãy số vô hạn, trong đó mỗi số trong dãy được tính theo công thức: Pn*2‘Pn—1+Pn—2 với P0=0 và P1=1
    • Dậy số Pell: 0, 1,2, 5, 12, 29, 70, 169, 408, 985,…
    • Số 0 là số Pell thứ 0
  • Input: Một số nguyên n (0<=n<109)
  • Output: Nếu n là số Pell thì dòng một in “Yes”, dòng 2 in vị trí của số n trong dãy so Pell; ngược lại in “No”
  • Ví Dụ:
Input Output
12 Yes
4
7 No

Đáp án bài 1:  Phân loại ” Buổi ” trong ngày

 

import sys
sys.stdin=open('D051.INP','r')
sys.stdout=open('D051.OUT','w')
n=int(input())
if 0<=n<5:
    print('Buoi khuya')
elif 5<=n<11:
    print('Buoi sang')
elif 11<=n<13 and n!=12:
    print('Buoi trua')
elif n==12:
    print('Chinh ngo')
elif 13<=n<=18:
    print('Buoi chieu')
elif 18<n<24:
    print('Buoi toi')

 

Đáp án bài 2:  Tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 hoặc 3 từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D052.INP','r')
sys.stdout=open('D052.OUT','w')
m=int(input())
n=int(input())
tong7=0
for i in range(m,n+1):
    if i%7==0:
        tong7+=1
print(tong7,end=' ')
tong=0
dem=0
for i in range(m,n+1):
    if i%2==0 or i%3==0:
        tong+=i
        dem+=1
tbc=0
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.1f'%tbc)

 

Đáp án bài 3:  Tìm số nhỏ nhất trong mảng và vị trí

 

import sys
sys.stdin=open('D053.INP','r')
sys.stdout=open('D053.OUT','w')
n=int(input())
a=[]
for i in range(n):
    a.append(int(input()))
M=min(a)
vt=a.index(M)
print(M)
print(vt)

 

Đáp án bài 4:  In các từ viết thường trong xâu

 

import sys
sys.stdin=open('D054.INP','r')
sys.stdout=open('D054.OUT','w')
n=input()
n=n.split()
for i in n:
    if i.islower():
        print(i,end=' ')

 

Đáp án bài 5:  Kiểm tra xem số nguyên n có trong dãy số Pell

import sys
sys.stdin=open('D055.INP','r')
sys.stdout=open('D055.OUT','w')
def Pell(n):
    pell1=[0,1]
    while pell1[-1]<=n:
        pell2=2*pell1[-1]+pell1[-2]
        pell1.append(pell2)
    return pell1
n=int(input())
a=Pell(n)
if n in a:
    print('Yes')
    print(a.index(n))
else:
    print('No')

 

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

Đề thi học sinh giỏi Tin Học THCS và THPT có đáp án giải đề 4

Thầy rất vui được gặp lại các em đam mê lập trình python nhé! Đây là đã qua đề 4 trong 20 Đề thi học sinh giỏi Tin Học THCS và THPT có đáp án kèm theo cho các em thuận tiện cho việc học ôn thi để các em chuẩn bị thi học sinh giỏi Tin Học cấp huyện sắp tới! Thầy chúc các em đạt điểm cao và đạt được thành tích tốt nhé!

Đề 4 thi học sinh giỏi Tin Học Trung Học Cơ Sở:

Thứ tự Tên hài File

chương

trình

File dữ liệu vào File kết quả
Bài 1 Tính cấp độ bão D041* D041.1NP D041.OUT
Bài 2 Tính trung bình cộng những số nguyên chẵn từ m đến n D042* D042.1NP D042.OUT
Bài 3 Tính trung bình cộng các số không chia hết cho 3 trong mảng D043 * D043.1NP D043.OUT
Bài 4 In các từ có chiều dài là số nguyên tố trong xâu s D044.* D044.INP D044.OUT
Bài 5 In số Harshad thứ n D045 * D045.INP D045.OUT

Bài 1: (4 điểm) Tính cấp độ bão

  • Diễn Giải : Nhập vào tốc độ gió (đơn vị km/h) của một cơn bão ờ ba địa điểm khác nhau, tính tốc độ gió trung bình. Cho biết cơn bão đó thuộc cấp nào sau đây:
    1. Nếu tốc độ gió trung bình dưới 89: Không phải bão
    2. Nếu tốc độ gió trung bình từ 89 đến dưới 102: cấp 10
    3. Nếu tốc độ gió trung  bình từ 102 đến dưới 117:   cấp 11
    4. Nếu tốc độ gió trung  bình từ 117 đến dưới 133:   cấp 12
    5. Nếu tốc độ gió trung bình từ 133 đến dưới 149:   cấp 13
    6. Nếu tốc độ gió trung bình lừ 149 đến dưới 166:   cấp 14
    7. Nếu tốc độ gió trung bình từ 166 đến dưới 183:   cấp 15
    8. Nếu tốc độ gió trung bình trên 183: Siêu bão
  • Input: Nhập vào 3 số nguyên a, b, c; mỗi số một dòng cho biết tốc độ gió của ở 3 địa điểm khác nhau (0<a, b, c<500).
  • Output: Hai dòng:
    • Dòng 1: Tốc độ gió trung bình (một chữ số thập phân)
    • Dòng 2: cấp bão
  • Ví dụ về input và output:
Input Output
100 111.3
120 Cap 11
114
130 95.0
70 Cap 10

 

Bài 2: (4 điểm) Tính trung bình cộng những số nguyên chẵn từ m đến n

  • Diễn giải: Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n). Tính trung bình cộng các số nguyên chẵn từ m đcn n.
  • Input: Hai số nguycn dương m và n (0<m, n<106), mồi số trcn một dỏng.
  • Output: Là trung bình cộng các số nguyên chẵn từ m đến n, làm tròn đến một chữ số thập phân. Nếu không có số chẵn nào từ m đến n thì in “0.0”
  • Ví dụ:
Input Output
11

15

13.0
2

13

7.0

 

Bài 3: (4 điểm) Tính trung bình cộng các số không chia hết cho 3 trong mảng

  • Diễn giải: Nhập vào một mảng a có n số nguyên: ao, ai, a2,an-i, tính trung bình cộng các số không chia hết cho 3 trong mảng
  • Input: Dòng một là số nguyên n (0<n<106), n dòng tiếp theo là n số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105
  • Output: Trung bình cộng các số không chia hết cho 3 trong mảng, làm tròn đến ba chữ số thập phân. Nếu không có số nào thỏa điều kiện thì in “0.000”
  • Ví Dụ:
Input Output
7

9

6

3

8

10

7

-2

5.750

 

5

20

7

6

8

0

11.667

Bài 4: (4 điểm) In các từ có chiều dài là số nguyên tố trong xâu s

  • Diễn giải: Nhập vào một xâu s. In các từ có chiều dài là số nguyên tố trong xâu s
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Các từ có chiều dài là số nguyên tố trong xâu theo thứ tự xuất hiện, các từ trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Ví dụ:

Input

Output

Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam 2023 Toi hoc LAP TRINH C++ tu nam
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc Thi HOC mon Tin Hoc

Bài 5: (4 điểm) In sổ Harshad thứ n

  • Diễn Giải:
    • Nhập vào số nguyên dương n. In số Harshad thứ n
    • Số Harshad là một số tự nhiên n mà n chia hết cho tổng các chữ số của nó
    • Ví dụ:
    • n=18; tổng các chữ số của 18 là 1+8=9 và 18 chia hết cho 9 n=24; tổng các chữ số của 24 là 2+4=6 và 24 chia hết cho 6 Dãy số Harshad: 1, 2, 3,4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 12, 18, 20, 21, 24,27,…
    • Số 1 là số Harshad thứ 0
  • Input: Một số nguyên n (0<=n<101)
  • Output: Số Harshad thứ n
  • Ví Dụ:

Input

Output

4 5
11 18

Đáp án bài 1: Tính cấp độ bão

 

import sys
sys.stdin=open('D041.INP','r')
sys.stdout=open('D041.OUT','w')
a=int(input())
b=int(input())
c=int(input())
gtb=(a+b+c)/3
print('%0.1f'%gtb)
if gtb<89:
    print('Khong phai bao')
elif 89<=gtb<102:
    print('Cap 10')
elif 102<=gtb<117:
    print('Cap 11')
elif 117<=gtb<133:
    print('Cap 12')
elif 133<=gtb<149:
    print('Cap 13')
elif 149<=gtb<166:
    print('Cap 14')
elif 166<=gtb<183:
    print('Cap 15')
elif gtb>183:
    print('Sieu bao')

 

Đáp án bài 2: Tính trung bình cộng những số nguyên chẵn từ m đến n

 

import sys
sys.stdin=open('D042.INP','r')
sys.stdout=open('D042.OUT','w')
m=int(input())
n=int(input())
tong=0
dem=0
tbc=0
for i in range(m,n+1):
    if i%2==0:
        tong+=i
        dem+=1
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.1f'%tbc)

 

Đáp án bài 3: Tính trung bình cộng các số không chia hết cho 3 trong mảng

 

import sys
sys.stdin=open('D043.INP','r')
sys.stdout=open('D043.OUT','w')
n=int(input())
a=[]
while True:
    try:
        line=input()
        try:
            x=int(line)
            a.append(x)
        except ValueError:
            break
    except EOFError:
        break
dem=0
tong=0
tbc=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]%3!=0:
        dem+=1
        tong+=a[i]
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.3f'%tbc)
else:
    print('0.000')

 

Đáp án bài 4: In các từ có chiều dài là số nguyên tố trong xâu s

 

import sys
sys.stdin=open('D044.INP','r')
sys.stdout=open('D044.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while i*i<=n and n%i!=0:
        i+=1
    return i*i>n and n>1
s=input()
dem=0
i=0
a=[]
while dem<len(s):
    if ktnt(i):
        dem+=1
        a.append(i)
    i+=1
s=s.split()
for i in s:
    for j in range(len(a)):
        if len(i)==a[j]:
            print(i,end=' ')

 

Đáp án bài 5:  In sổ Harshad thứ n

 

import sys
sys.stdin=open('D045.INP','r')
sys.stdout=open('D045.OUT','w')
def Harshad(n):
    a=str(n)
    tong=0
    for i in range(len(a)):
        tong+=int(a[i])
    if n%tong==0:
        return True
    else:
        return False
n=int(input())
a=[]
dem=0
i=1
while dem<=n:
    if Harshad(i):
        dem+=1
        a.append(i)
    i+=1
print(a[n])

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay để được khuyến mãi !” 

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy Dân chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, ôn luyện thi vào Trường Chuyên Tin.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

Thông tin Khuyến mãi giảm giá học phí!

  • Giảm giá ưu đãi 100.000 đ khi đăng ký 2 bạn sinh viên học sinh trở lên !
  • Giảm 15% khi  tham gia 3 bạn sinh viên học sinh trở lên
  • Lưu ý :
    • Để nhận Ưu đãi học viên vui lòng đăng ký qua số điện thoại gặp Thầy Dân qua số điện thoại & Zalo: 0937.179.278
    • Học phí tham gia khóa học Online 1.600.000 trong 7 tháng.
    • Học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi cấp Huyện.
    • Trong nhiều chính sách ưu đãi học viên chỉ áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất!
    • Có nhận học viên thường xuyên
    • Thời gian học từ thứ 3 và thứ 5;  từ 2 giờ đến 4 giờ hàng tuần.
  • Hãy đăng ký ngay để nhận ưu đãi đến hết ngày 10 tháng 10 năm 2024 !

 

Giải đề 3 thi học sinh giỏi Tin học Python C++ cấp huyện có đáp án

Xin chào các em yêu thích lập trình thân mến! để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi học sinh giỏi Tin Học Python và C++ cấp huyện đang gần kề sắp tới các em cần phải giải được nhiều đề thi có tính ôn tập chung. Để các em có bước đầu làm quen với đề thi cấp huyện thầy đã soạn thảo ra sẵn trong 20 đề và đây là thầy giải đề 3 thi học sinh giỏi Tin học Python C++ cấp huyện có đáp án kèm theo phía dưới em có thể tham khảo để làm bài tập cho đúng nhé!

    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

Rồi hãy nhanh tay vào giải Giải đề 3 thi học sinh giỏi Tin học Python C++ cấp huyện có đáp án thôi nào!

Thứ tự Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu

vào

File kết quả
Bài 1 Tính canh giờ D031* D031.1NP D031.OUT
Bài 2 Tính tổng những số nguyên chẵn từ m đến n D032.* D032.1NP D032.OUT
Bài 3 Đếm số lượng số chia hết cho 5 trong mảng D033.* D033.1NP D033.OUT
Bài 4 In các từ có chiều dài lớn nhất trong

xâu s

D034.* D034.INP D034.OUT
Bài 5 ln số Fibonacci thứ n D035.* D035.1NP D035.OUT

Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là Python hoặc C++.

Bài 1: (4 điểm) Tính canh giờ?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào giờ và phút hiện tại.
    • Cho thời gian đó thuộc canh nào sau đây:
      • Nếu từ 19 giờ 00 phút đến trước 21 giờ 00 phút: Canh 1
      • Nếu từ 21 giờ 00 phút đến trước 23 giờ 00 phút: Canh 2
      • Nếu từ 23 giờ 00 phút đến trước 01 giờ 00 phút: Canh 3
      • Nếu từ 01 giờ 00 phút đến trước 03 giờ 00 phút: Canh 4
      • Nếu lừ 03 giờ 00 phút đến trước 05 giờ 00 phút: Canh 5
      • Ngoài các khung giờ trên thì in dấu “-“
  • Input: Giờ và phút hiện tại theo dạng hh:mm (00<=hh<24; 00<=mm<60).
  • Output: “Canh” của thời gian đó
  • Ví dụ:
Input Output
03:20 Canh 5
20:45 Canh 1

Bài 2: (4 điểm) Tính tổng những số nguyên chẵn từ m đến n?

  • Diễn giải: Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n). Tính tổng các số chẵn từ m đến n.
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output: Là tổng các số nguyên chẵn từ m đến n.
  • Ví dụ:
Input Output
7 26
2 13 42

Bài 3: (4 điểm) đếm số lượng số chia hết cho 5 trong mảng?

Diễn giải: Nhập vào một mảng a có n số nguyên: ao, ai, a2,     a„-i, đếm số lượng số số chia hết cho 5 của mảng

Input: Dòng một là số nguyên n (0<n<106), n dòng tiếp theo là n số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105.

Output: Theo yêu cầu

Ví dụ:

Input

Output

7

9

0

3

8

10

7

-2

2
5

20

7

6

8

4

1

Bài 4: (4 điểm) In các từ có chiều dài lớn nhất trong xâu s?

  • Diễn giải: Nhập vào một xâu s. In các từ có chiều dài lớn nhất trong xâu s
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.
  • Output: Các từ có chiều dài lớn nhất trong xâu theo thứ tự xuất hiện, các từ trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
Input

Output

Toi hoc LAP TRINH python tu nam 2024 TRINH
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc SINH GIOI

Bài 5: (4 điểm) In số Fibonacci thứ n?

  • Nhập vào số nguyên dương n. In số Fibonacci thứ n
  • Số Fibonacci là một dãy số vô hạn trong đó mỗi số Fibonacci là tổng của hai số trước đó trong dãy. Dãy bắt đầu bằng hai số 0 và 1, sau đó mỗi số tiếp theo là tổng của hai số ngày trước nó.
  • Dãy Fibonacci thường được định nghĩa bằng công thức sau:
  • F(n)=F(n-1 )+F(n-2) với F(0)=0 va F( 1 )= 1.
  • Ví dụ:
  • F(2)=F( 1 )+F(0)= 1 +0= 1 F(3)=F(2)+F(1)=1+1=2 F(4)=F(3)+F(2)=2+]=3
  • Dãy số Fibonacci: 0, 1, 1,2, 3, 5, 8, 13, 21,34,…
Input

Output

9 21

Đáp án Bài 1: (4 điểm) Tính canh giờ?

 

import sys
sys.stdin=open('D031.INP','r')
sys.stdout=open('D031.OUT','w')
s=input()
if '19:00'<=s<'21:00':
    print('Canh 1')
elif '21:00'<=s<'23:00':
    print('Canh 2')
elif '23:00'<=s or s<'01:00':
    print('Canh 3')
elif '01:00'<=s<'03:00':
    print('Canh 4')
elif '03:00'<=s<'05:00':
    print('Canh 5')
else:
    print('-')

Đáp án bài 2: (4 điểm) Tính tổng những số nguyên chẵn từ m đến n?

 

import sys
sys.stdin=open('D032.INP','r')
sys.stdout=open('D032.OUT','w')
m,n=map(int,input().split())
tong=0
for i in range(m,n+1):
    if i%2==0:
        tong+=i
print(tong)

 

Đáp án bài 3: (4 điểm) đếm số lượng số chia hết cho 5 trong mảng?

 

import sys
sys.stdin=open('D033.INP','r')
sys.stdout=open('D033.OUT','w')
n=int(input())
a=[]
for i in range(n):
    a.append(int(input()))
dem=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]%5==0:
        dem+=1
print(dem)

 

Đáp án bài 4: (4 điểm) In các từ có chiều dài lớn nhất trong xâu s?

 

import sys
sys.stdin=open('D034.INP','r')
sys.stdout=open('D034.OUT','w')
n=input().split()
a=[]
for i in n:
    a.append(len(i))
for i in range(len(n)):
    if len(n[i])==max(a):
        print(n[i],end=' ')

 

Đáp án bài 5: (4 điểm) In số Fibonacci thứ n?

 

import sys
sys.stdin=open('D035.INP','r')
sys.stdout=open('D035.OUT','w')
def Fibonacy(n):
    f0=0
    f1=1
    fn=1
    if n<0:
        return False
    elif n==0 or n==1:
        return n
    else:
        for i in range(2,n):
            f0=f1
            f1=fn
            fn=f0+f1
        return fn
n=int(input())
a=[]
for i in range(n+1):
    a.append(Fibonacy(i))
print(a[n-1])

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay !” còn lại chỉ 9 bạn!

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

 

  • Hotline: 093.717.9278 ( Gặp Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Website: vitinhtandan.com
  • Email: vitinhtandan@gmail.com

Học lập trình Python- Giải đề 2 thi học sinh giỏi Tin học cấp huyện

Các em học sinh yêu thích học lập trình Python thân mến hôm nay thầy sẽ giải đề 2 thi học sinh giỏi Tin học cấp huyện có đáp án. Để cho các em có thể bám sát hơn nữa với đề thi cấp huyện, cấp tỉnh hoặc đề thi vào lớp 10 chuyên Tin sắp tới. Thầy đã soạn ra trong 20 đề các em có thể tham khảo thi thử để chuẩn bị thi tốt hơn trong kỳ thi khó khăn và đầy thử thách sắp tới! Thầy chúc tất cả các em vượt qua kì thi thật tốt nhé!

  • Còn em nào chưa giải đề được mà muốn học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi vào đường link phía dưới các em nhé!
    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nguồn: 300bàicode.vn

  • Còn em nào chưa giải đề được mà muốn học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thì vào đường link phía dưới các em nhé!

Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Các phần mềm lập trình Python PyCharm Edu 2020.2.2 bao gồm:

  • Phiên bản dành cho Windows 10 và Windows 11:

Tải bằng google driver

  • Phiên bản dành cho Windows 7:

Tải bằng google driver

Rồi còn chờ gì nữa mà không vào giải đề thôi nào !

Học lập trình Python bằng cách Giải đề 2 thi học sinh giỏi Tin học cấp huyện

STT TÊN BÀI TÊN FILE FILE DỮ LIỆU FILE XUẤT
Bài 1 Tính khung tuổi  

D021.*

D021.INP DO21.OUT
Bài 2 In ra những số nguyên chẵn từ m đến n D022.* D022.INP D022.OUT
Bài 3 In các số lẻ trong mảng D023.* D023.INP D023.OUT
Bài 4 In các phần tử có trong xâu s D024.* D024.INP D024.OUT
Bài 5 Tính tổng n số nguyên tố đầu tiên D025.* D025.INP D025.OUT

Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử ( tương ứng là Python hoặc C++)

Bài 1: (4 điểm) Tính khung tuổi từ mẫu giáo đến đại học?

  • Diễn giải: Nhập vào tuổi của 3 học sinh, tính tuổi trung bình. Cho biết tuổi trung bình đó thuộc khung tuổi nào sau đây:
    1. Nếu tuổi trung bình <6: Mẫu giáo
    2. Nếu tuổi trung bình từ 6 đến 11: Tiểu học
    3. Nếu: 11 < tuổi trung bình <=15: Trung học cơ sở
    4. Nếu: 15< tuổi trung bình <=18: Trung học phổ thông
    5. Nếu tuổi trung bình >18: Trung cấp, cao đẳng, đại học
  • Input: Ba số nguyên a, b, c trên một dòng cho biết tuổi của 3 học sinh, các số phân tách nhau bởi dấu cách, (0<a, b, c<100).
  • Output: Tuổi trung bình (2 chữ số thập phân), dấu và khung tuổi
  • Ví dụ:
Input

Output

5 7 10 7.33-Tieu hoc
19 13 15 15.67-Trung hoc pho thong

Bài 2: (4 điểm) In những số nguyên chẵn từ m đến n?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • In ra những số nguyên chẵn từ m đến n
  • Input:
    • Hai số nguyên dương m và (0<m, n<106)
    • Mỗi số trên một dòng.
  • Output: Các số nguyên chẵn từ m đến n trên cùng một dòng, các số cách nhau một dấu cách. Nếu không có số chẵn nào từ m đến n thì in dấu
  • Ví dụ:
Input

Output

11

15

12 14

 

2 2468 10 12

Bài 3: (4 điểm) In các số có lẽ trong mảng?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một mảng a có n số nguyên: ao, ai, a2, an-i,
    • in các số có lẽ của mảng theo thứ tự xuất hiện trong mảng, mỗi số một dòng
  • Input:
    • Dòng một là số nguyên n (0<n<106).
    • Dòng hai là n số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Các số có lẽ của mang theo thứ tự xuất hiện trong mảng, mỗi số một dòng.
    • Nếu không có số lẻ nào trong mảng thì in dấu “-“
  • Ví dụ:
Input

Output

7 9
9 0 3 8 6 7-2 3
7
5 5
5 7684 7

Bài 4: (4 điểm) In các từ có trong xâu s ?

  • Diễn giải: Nhập vào một xâu s. In các từ có trong xâu s
  • Input: Xâu s trên một dòng, có độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dâu cách.
  • Output: Các từ trong xâu theo thứ tự xuất hiện, mỗi từ một dòng
  • Ví dụ:
Input Output
Toi hoc LAP TRINH Python tu nam 2024 Toi

hoc

LAP

TRINH

Python

Tu

nam

2024

Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc vao thang 02/2025 Thi

HOC

SINH

GIOI

Mon

Tin

Hoc

vao

thang

02/2025

Bài 5: (4 điểm) Tính tổng n số nguyên tố đầu tiên?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào một số tự nhiên n.
    • Tính tổng n số nguyên tố đầu tiên Số nguyên tố là số chỉ chia hết cho 1 và chính nó (chỉ có 2 ước)
    • Ví dụ:
      • n=7 là số nguyên tố vì 7 chỉ chia hết cho 1 và 7
      • n=8 Không là số nguyên tố vì 8 chia hết cho 1 và 8 nhưng còn chia hết cho 2 và 4
      • Số nguyên tố thứ nhất là 2
      • Dãy số nguyên tố: 2,3,5, 7,11, 13,17, 19,23,29,31,37,….
  • Input: Một số nguyên n (0<n<103)
  • Output: Tính tổng n số nguyên tố đầu tiên

    Input

    Output

    4 17
    7 58

Giải bài 1: (4 điểm) Tính khung tuổi từ mẫu giáo đến đại học?

 

import sys
sys.stdin=open('D021.INP','r')
sys.stdout=open('D021.OUT','w')
a,b,c=map(int,input().split())
#C1
TBC=(a+b+c)/3
print('%0.2f'%TBC,'-',sep='',end='')
if TBC<6:
    print('Mau giao')
elif 6<=TBC<11:
    print('Tieu hoc')
elif 11<TBC<=15:
    print('Trung hoc co so')
elif 15<TBC<=18:
    print('Trung hoc pho thong')
elif TBC>18:
    print('Trung cap, cao dang, dai hoc')

Giải Bài 2: (4 điểm) In những số nguyên chẵn từ m đến n?

import sys
sys.stdin=open('D022.INP','r')
sys.stdout=open('D022.OUT','w')
m=int(input())
n=int(input())
dem=0
for i in range(m,n+1):
    if i%2==0:
        dem+=1
        print(i,end=' ')
if dem==0:
    print('-')

Giải Bài 3: (4 điểm) In các số có lẽ trong mảng?

 

import sys
sys.stdin=open('D023.INP','r')
sys.stdout=open('D023.OUT','w')
n=int(input())
a=list(map(int,input().split()))
dem=0
for i in range(len(a)):
    if a[i]%2!=0:
        dem+=1
        print(a[i])
if dem==0:
    print('-')

Giải Bài 4: (4 điểm) In các từ có trong xâu s ?

 

import sys
sys.stdin=open('D024.INP','r')
sys.stdout=open('D024.OUT','w')
n=input().split()
for i in n:
    print(i)

Giải Bài 5: (4 điểm) Tính tổng n số nguyên tố đầu tiên?

 

import sys
sys.stdin=open('D025.INP','r')
sys.stdout=open('D025.OUT','w')
def ktnt(n):
    i=2
    while i*i<=n and n%i!=0:
        i+=1
    return i*i>n and n>1
n=int(input())
dem=0
tong=0
i=0
while dem<n:
    if ktnt(i):
        dem+=1
        tong+=i
    i+=1
print(tong)

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Miễn phí 10% khóa học lập trình Python online “Hãy đăng ký ngay !” còn lại chỉ 9 bạn!

  • Qua đường dây nóng hỏi: 093.717.9278 ( Gặp Thầy Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Thầy chuyên bồi dưỡng môn tin học thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm tin học Tấn Dân

 

  • Hotline: 093.717.9278 ( Gặp Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Website: vitinhtandan.com
  • Email: vitinhtandan@gmail.com

20 đề và đáp án thi HSG tin Python C++ THPT có tài liệu ôn thi

Thầy mến chào các em đang trong giai đoạn nước rút ôn luyện thi học sinh giỏi tin học lập trình Python cấp huyện hoặc cấp tỉnh, hoặc các em đang thi vào các trường Chuyên Tin. Thầy sẽ tổng hợp được 20 đề và đáp án thi HSG tin Python C++ THPT có tài liệu ôn luyện thi pdf. từ dễ đến nâng cao. Hy vọng 20 đề  này sẽ giúp ích cho các em ôn lại kiến thức trước khi thi bước vào kỳ thi cam go sắp tới và Thầy chúc các em đạt được kết quả cao nhé!

Tải hình các đề thi

Tải bằng google driver

  • Còn em nào chưa giải đề được mà muốn học từ cơ bản đến nâng cao và đến giải đề thi vào đường link phía dưới các em nhé!
    1. Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao đến giải đề thi nhé có tài liệu pdf tải về học 

Nếu bạn nào mà mới bắt đầu thì nên vào bài để học nhé! còn các đề thi này dành cho các bạn chuẩn bị ôn thi học sinh giỏi lập trình Python rồi nhé!

Tự học Python từ cơ bản đến nâng cao giải đề Miễn Phí tài liệu pdf

Khóa học Python từ cơ bản đến nâng cao miễn phí

Khóa học Python từ cơ bản đến nâng cao miễn phí

Rồi còn chờ gì nữa mà không vào giải thử 20 đề hay và hấp dẫn nào!

Đề 1: Dành cho các bạn thuộc Cấp Độ 10:

NĂM HỌC 2022-2023

Môn: TIN HỌC

Thời gian: 90 phút (Không kể thời gian giao đề)

Ngày thi: 14/07/2024

Thứ tự

Tên bài File

chương

trình

File dữ liệu

vào

File kết quả

Bài 1 Tính loại bão D011.* D011.INP D051.OUT
Bài 2 Tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 và 3 từ m đến n D012.* D012.INP D012.OUT
Bài 3 Tìm số lớn nhất trong mâng và vị tri D013. * D013.INP D013.OUT
Bài 4 In các từ viết hoa trong xâu s D014.* D014.INP D014.OUT
Bài 5  Tính trung bình cộng các số chính phương đầu tiên D015 * D015.INP D015.OUT

Dấu * được thay thế bởi PY, CPP của ngôn ngữ lập trình được sử dụng tương ứng là Python hoặc C++.

Bài 1: (4 điểm) Tính loại bão?

  • Diễn giải: Nhập vào tốc độ gió (đơn vị km/h) của một com bào ớ ba địa điểm khác nhau, tính tốc độ gió trung bình. Cho biết cơn bão đó thuộc loại nào sau đây:
    • Nếu tốc độ gió trung bình dưới 89: Gió
    • Nếu tốc độ gió trung bình từ 89 đến 183: Bão
    • Nếu tốc độ gió trung bình trên 183 đến 220: Siêu bão
    • Nếu tốc độ gió trung bình trên 220 đến 465: Siêu cuồng phong
    • Nếu tốc độ gió trung bình >=466: Siêu bão hủy diệt
  • Input: Ba số nguyên a, b, c trên một dòng, cách nhau bờ dấu cách cho biết tốc độ gió của ở 3 địa điểm khác nhau (0<a, b, c<500).
  • Output: Tốc độ gió trung bình (một chữ số thập phân), dấu “-“, loại bão

Ví dụ:

Input Output
100 120 114 111.3-Bao
189 178 195 187.3-Sieu bao

Bài 2: (4 điểm) Tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 và 3 từ m đến n?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào hai số nguyên m và n (m<=n).
    • Tính tổng các số nguyên chia hết cho 5 từ m đến n;
    • Tính trung bình cộng các số nguyên chia hết cho 2 và 3 từ m đến n.
  • Input: Hai số nguyên dương m và n (0<m, n<106), trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.
  • Output:
    • Số thứ nhất là tổng các số chia hết cho 5 từ m đến n, dấu cách, số thứ hai là trung bình cộng các số nguyên chia hết cho 2 và 3 từ m đến n.
    • Làm tròn đến một chữ số thập phân.
    • Nếu không có số nguyên nào chia hết cho 2 và 3 thì số thứ hai là “0.0”

Ví dụ:

Input Output
4 15 30 9.0
2 11 15 6.0

Bài 3: (4 điểm) Tìm số lớn nhất trong mảng và vị trí của nó?

Diễn giải:

  • Nhập vào một mảng a có n số nguyên: a0, a1, a2,…… an-1
  • Tìm số lớn nhất trong mảng a và vị trí của số lớn nhất đó

Input: Dòng một là số nguyên n (0<n<106), n dòng tiếp theo là n số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 105.

Output: Số lớn nhất và vị trí của nó trong mảng trên cùng một dòng, cách nhau bởi dấu cách

Input

Output

7 10 4
9
6
3
8
10
7
-2

 

5 20 0
20
7
6
8
0

Bài 4: (4 điểm) In các từ viết hoa trong xâu s

Diễn giải: Nhập vào một xâu s. In các từ viết hoa trong xâu s

Input: Xâu s trên một dòng, cỏ độ dài không vượt quá 105, chứa các ký tự là chữ cái, chữ số, ký hiệu và các dấu cách.

Output: Các từ viết hoa trong xâu theo thứ tự xuất hiện, trên một dòng, cách nhau bởi dấu cách.

 

Input

Output

Toi hoc LAP TRINH Python tu nam 2024 LAP TRINH
Thi HOC SINH GIOI mon Tin Hoc HOC SINH GIOI

Bài 5: (4 điểm) Tính trung bình cộng n số chính phương đầu tiên?

  • Diễn giải:
    • Nhập vào số nguyên dương n.
    • Tính trung bình cộng của n số chính phương đầu tiên.
    • Số nguyên n được gọi là số chính phương khi n>=0 và căn bậc 2 của n là một số nguyên.
  • Ví dụ:
    • n=9 là số chính phương, căn bậc 2 của 3 là 3
    • n=15 không phải số chính phương vì căn bậc 2 của 5 là 3.872
    • Số chính phương thứ nhất là 0
    • Dãy số chính phương: 0, 1,4, 9, 16, 25, 36, 49,….
  • Input: Một số nguyên n (0<n<103)
  • Output: Trung bình cộng của n số chính phương đầu tiên, làm tròn đến 2 chữ số thập phân
Input Output
4 3.50
7 13.00

Đáp án giải đề thi HSG Python bài 1: Tính loại bão?

import sys
sys.stdin=open('D011.INP','r')
sys.stdout=open('D011.OUT','w')
a,b,c=map(int,input().split())
TBC=(a+b+c)/3
print('%0.1f'%TBC,'-',sep='',end='')
if TBC<89:
    print('Gio')
elif 89<=TBC<=183:
    print('Bao')
elif 183<TBC<=220:
    print('Sieu bao')
elif 220<TBC<=465:
    print('Sieu cuong phong')
elif TBC>465:
    print('Sieu bao huy diet')

Đáp án bài 2: tính trung bình cộng những số nguyên chia hết cho 2 và 3 từ m đến n

import sys
sys.stdin=open('D012.INP','r')
sys.stdout=open('D012.OUT','w')
m,n=map(int,input().split())
tong=0
dem=0
tong5=0
for i in range(m,n+1):
    if i%5==0:
        tong5+=i
print(tong5,end=' ')
for i in range(m,n+1):
    if i%2==0 and i%3==0:
        dem+=1
        tong+=i
tbc=0
if dem>0:
    tbc=tong/dem
    print('%0.1f'%tbc)

Đáp án bài 3: Tìm số lớn nhất trong mảng và vị trí của nó?

import sys
sys.stdin=open('D013.INP','r')
sys.stdout=open('D013.OUT','w')
n=int(input())
a=[]
for i in range(n):
    a.append(int(input()))
M=max(a)
vt=a.index(M)
print(M,vt)

Đáp án bài 4: In các từ viết hoa trong xâu s

import sys
sys.stdin=open('D054.INP','r')
sys.stdout=open('D054.OUT','w')
n=input()
n=n.split()
for i in n:
    if i.isupper():
        print(i,end=' ')

Đáp án bài 5: Tính trung bình cộng n số chính phương đầu tiên?

import sys,math
sys.stdin=open('D015.INP','r')
sys.stdout=open('D015.OUT','w')
def ktcp(n):
    if n<0:
        return -1
    x=int(math.sqrt(n))
    return x*x==n
n=int(input())
i=0
dem=0
tong=0
Tbc=0
while dem<n:
    if ktcp(i):
        tong+=i
        dem+=1
    i+=1
if dem>0:
    Tbc=tong/dem
    print('%0.2f'%Tbc)

Thầy có giải đề thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang năm 2024 – 2025:

Giải bài tập 1: thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang

 

Giải bài tập 2: thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang

 

Giải bài tập 3: thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang

 

Giải bài tập 4: thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang

 

Giải bài tập 5: thi vào lớp 10 Chuyên Tin Tiền Giang

Nếu bạn thấy hay ! xin bạn 1 phút ! vui lòng đánh giá 5 sao cho trang website của chúng tôi ! để có động lực làm thêm nhiều bài hay nữa ! cảm ơn quý khách nhé !

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

 

Khóa học Python online từ cơ bản đến nâng cao

  • Hotline: 093.717.9278 ( Gặp Tấn Dân Cử Nhân Công Nghệ Thông Tin)
  • Website: vitinhtandan.com
  • Email: vitinhtandan@gmail.com